Gạo Lài Sữa Miên có hình dáng dài, thon, 2 đầu nhọn. Hạt gạo chắc, nấu cho cơm dẻo ngọt. Gạo để nguội vẫn dẻo mềm, lâu thiu.
Nguồn gốc của gạo Lài Sữa Miên
Gạo Lài Sữa Miên Campuchia có xuất xứ nguồn gốc từ giống lúa Khaodokmali và RD15 của Thái Lan được người dân Campuchia nhập về và canh tác trên các ruộng lúa của người bản xứ. Thông qua quá trình trao đổi lưu thông hàng hóa của các nông hộ khu vực vùng biên Thái-Cam.
Đến khi thu hoạch, Gạo Lài Miên được nhập khẩu chủ yếu bằng đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Tịnh Biên. Sau đó được các thương lái mua về bằng ghe với trọng tải lớn từ 20 – 60 tấn và phân phối đều trên khắp các tỉnh ĐBSCL.
Gạo Lài Miên Chỉ được trồng 1 mùa duy nhất trong năm vào các tháng cuối năm.